Unable to connect to the remote server ASEAN khuyến khích các tổ chức xã hội tăng cường cộng đồng
16/10/2018 - Lượt xem: 1940
Ngày 15/10, tại Trụ sở Ban Thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ở thủ đô Jakarta, Indonesia, đã diễn ra Diễn đàn lần thứ 2 các tổ chức xã hội liên kết với ASEAN.

Quang cảnh diễn đàn. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Indonesia, diễn đàn nhằm cung cấp thông tin đồng thời còn khuyến khích các tổ chức xã hội thảo luận các dự án và tăng cường hợp tác giữa các tổ chức này với ASEAN trong tương lai.

Đây cũng là dịp trao đổi về kế hoạch làm việc của các tổ chức ASEAN cũng như các mục tiêu và thách thức trong hoạt động của các trung tâm thuộc ASEAN, hướng tới thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025 với sự tham gia của không chỉ các chính phủ mà cả các tổ chức và người dân.

Phát biểu tại diễn đàn, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường Cộng đồng ASEAN. Các tổ chức xã hội cần tiếp tục thực hiện công việc của mình và tin tưởng vào kết quả của sự đóng góp này. Chúng ta chia sẻ mong muốn mang lại những tác động tích cực cho người dân ASEAN, đồng thời chúng ta cũng đang tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về ASEAN.”

Trả lời phóng viên TTXVN, ông Lee Yoong Yoong, Giám đốc các vấn đề cộng đồng của ASEAN cho biết đây là lần thứ hai Ban Thư ký ASEAN tổ chức diễn đàn này.

Diễn đàn là một trong các chương trình vì cộng đồng ASEAN và là cơ hội tốt để tăng cường hiểu biết sâu rộng hơn về văn hóa, xã hội cũng như kinh tế các quốc gia thành viên ASEAN. 

Đại biểu Việt Nam, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân Lê Nguyễn Tuệ Hằng - đại diện Hiệp hội Đường đến ASEAN gồm 82 trường Đại học trong khối ASEAN - cho biết Đại học Duy Tân là một trong 5 trường được ASEAN công nhận đã có những đóng góp trong việc xây dựng chương trình “Đường đến ASEAN,” giúp sinh viên các trường trong khối được giao lưu, kết nối và tăng cường sự hiểu biết văn hóa của mỗi nước.

Hàng năm Hiệp hội Đường đến ASEAN tổ chức hàng trăm cuộc giao lưu giữa 82 trường đại học trong khối. Mỗi trường sẽ tiếp đón sinh viên, giúp các sinh viên tìm hiểu văn hóa tại nước sở tại, cũng như giúp sinh viên giao lưu và có cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp trong ASEAN. Đây là hoạt động thiết thực giúp sinh viên trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể hội nhập ASEAN.

Tại diễn đàn, các đại biểu đến từ các nước chia sẻ kinh nghiệm, bao gồm việc hợp tác với các bên liên quan, trong và ngoài ASEAN, thảo luận các thông tin cập nhật và ưu tiên của Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy sự tham gia ngày càng sâu rộng hơn của các tổ chức xã hội nhằm đáp ứng tầm nhìn của một cộng đồng ASEAN, bao gồm tất cả các công dân ASEAN và lấy con người làm trung tâm./.

Các đại biểu tham dự diễn đàn đến từ nhiều quốc gia. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)

 

Tổng Thư ký ASEAN Lim Jock Hoi phát biểu tại diễn đàn. (Ảnh: Đỗ Quyên/TTXVN)
 
(Theo Vietnam+)
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG