Unable to connect to the remote server Campuchia bốc số thứ tự cho 20 chính đảng tham gia tổng tuyển cử
29/05/2018 - Lượt xem: 1789
Ngày 29/5, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) Sik Bun Hoc đã chủ trì buổi lễ bốc số thứ tự riêng biệt cho các đảng tham gia cuộc tổng tuyển cử, dự kiến diễn ra vào ngày 29/7 tới.
Người dân Campuchia xếp hàng chờ bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện tại một điểm bầu cử ở tỉnh Kandal ngày 25/2. (Nguồn: THX/TTXVN)


Đại diện các đảng tham gia tổng tuyển cử, đại diện các đại sứ quán, cùng đông đảo phóng viên trong nước và quốc tế cũng đã tham dự buổi lễ.

Theo NEC, để đảm bảo công bằng cho các đảng trong quá trình bốc số thứ tự riêng biệt, các đảng được chuẩn bị lá phiếu có màu sắc và khổ giấy như nhau; tên của các đảng được in trên các khổ giấy và được công bố công khai tại buổi lễ.

Sau đó, các phiếu được đưa vào bao thư, quấn lại và dán keo kỹ càng trước khi để trong hòm phiếu. Chủ tịch NEC sẽ tiến hành trộn đều các bao thư và tiến hành bốc số thứ tự cho các đảng.

Kết quả, số thứ tự của các đảng tham gia tổng tuyển cử lần lượt là: đảng Khmer hòa hợp dân tộc (số 1), đảng Tổ quốc chúng ta (số 2), đảng Ánh sáng mới (số 3), đảng Quốc tịch Campuchia (số 4), đảng Khmer vùng dậy (số 5), đảng Tổ ong xã hội dân chủ (số 6); đảng Dân chủ cơ sở (số 7), đảng Cộng hòa dân chủ (số 8), đảng Ánh sáng Khmer (số 9), đảng Liên minh vì dân chủ (số 10), đảng Khmer cộng hòa (số 11), đảng Khmer hết nghèo (số 12), đảng Funcinpec (số 13), đảng Khmer phát triển kinh tế (số 14), đảng Thanh niên Campuchia (số 15), đảng Pháp trị (số 16), đảng Ý chí Khmer (số 17), đảng Dân tộc bản địa dân chủ Campuchia (số 18), đảng Khmer là một (số 19) và đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền (số 20).

Trước đó, ngày 23/5, NEC đã thông báo công nhận chính thức 20 chính đảng tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử.

Trong cuộc bầu cử quốc hội khóa VI sắp tới, cử tri Campuchia sẽ bỏ phiếu bầu 125 nghị sỹ.

Trước đó, đảng CPP cầm quyền đã giành 68 ghế trong Quốc hội khóa V (gồm 123 ghế), đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã bị giải thể được 55 ghế.

Lực lượng cảnh sát quốc gia Campuchia cho biết sẽ triển khai khoảng 80.000 nhân viên an ninh nhằm đảm bảo an toàn và trật tự trong suốt thời gian diễn ra tổng tuyển cử./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG