Unable to connect to the remote server Campuchia: Hun Sen gặp Sam Rainsy để giải quyết bất đồng
29/11/2014 - Lượt xem: 2502
Ngày 28/11, Thủ tướng Campuchia kiêm Phó Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền Hun Sen đã gặp Chủ tịch đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập Sam Rainsy nhằm tìm kiếm giải pháp cho những bất đồng còn tồn tại sau thỏa thuận hồi tháng Bảy.

Theo một thông cáo chung đưa ra sau cuộc gặp kéo dài 1 giờ, về nguyên tắc, ông Hun Sen cho phép CNRP sở hữu một kênh truyền hình dưới danh nghĩa một công ty tư nhân và đề nghị công ty này đăng ký giấy phép hoạt động tại Bộ Thông tin Campuchia.

 

Thủ tướng Campuchia Hun Sen và lãnh đạo đảng đối lập Sam Rainsy. (Nguồn: www.phnompenhpost.com)Hai ông cũng đồng ý xúc tiến việc thông qua dự luật về tổ chức và chức năng của Ủy ban Bầu cử Quốc gia, cũng như dự thảo về sửa đổi Luật Bầu cử trước cuối tháng 2/2015.

Phát biểu với báo giới, một quan chức cấp cao của CPP khẳng định hai bên đã giải quyết hết các vấn đề còn tồn tại trong cuộc gặp.

Trước đó, ngày 22/7, hai bên đã đạt được một thỏa thuận về việc CNRP chấm dứt hành động tẩy chay quốc hội kéo dài gần 1 năm liên quan tới kết quả bầu cử Quốc hội mà trong đó CPP giành được 68 ghế và CNRP có 55 ghế.

Thỏa thuận này gồm bảy điểm chính, trong đó nhấn mạnh sự nhất trí của hai đảng trong việc giải quyết vấn đề chính trị bằng cách cùng tham gia Quốc hội để tiến đến giải quyết các vấn đề của đất nước, phù hợp với nguyên tắc dân chủ và luật pháp.

Hai bên cũng nhất trí việc chia sẻ quyền lãnh đạo Quốc hội, theo đó CPP nắm giữ các chức Chủ tịch và Phó Chủ tịch thứ hai của Quốc hội và Chủ nhiệm 5 Ủy ban của Quốc hội.

Trong khi đó, CNRP giữ các chức Phó Chủ tịch thứ nhất của Quốc hội và Chủ nhiệm 5 Ủy ban của Quốc hội (trong đó có Ủy ban thanh tra và chống tham nhũng sắp tới sẽ được thành lập)./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG