Unable to connect to the remote server Chính thức bàn giao trang thiết bị y tế tặng chính phủ và nhân dân Campuchia
26/05/2021 - Lượt xem: 4582
Sáng nay (26/5), tại trụ sở Bộ Y tế Campuchia đã diễn ra lễ trao tặng vật tư, trang thiết bị y tế của chính phủ và nhân dân Việt Nam trao tặng chính phủ và nhân dân Campuchia phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng và Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đã đồng chủ trì lễ trao tặng vật tư, thiết bị y tế gồm 800 máy thở, 2 triệu khẩu trang y tế và 300.000 khẩu trang N95 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Campuchia ứng phó với dịch Covid-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Vũ Quang Minh bày tỏ sự chia sẻ trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Campuchia thời gian qua, đánh giá cao hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Campuchia đã giúp kiểm soát, hạn chế tốc độ lây nhiễm.

Đại sứ hy vọng số hàng viện trợ trang thiết bị y tế lần này có thể góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Campuchia. Đây cũng là biểu hiện sinh động khẳng định, chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ láng giềng hữu nghị, gắn bó và truyền thống chia sẻ, tương trợ nhau lúc khó khăn với chính phủ và nhân dân Campuchia. Đại sứ Vũ Quang Minh cũng bày tỏ tin tưởng chính phủ và nhân dân Campuchia sẽ sớm kiểm soát thành công dịch Covid-19, nhanh chóng ổn định, phục hồi kinh tế và tiếp tục phát triển bền vững.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng đại diện phía Campuchia cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ Campuchia.
Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng đại diện phía Campuchia cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã luôn hỗ trợ và giúp đỡ Campuchia.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng phát biểu cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ vật tư y tế cho Campuchia, đây là món quà hết sức quý báu và cần thiết đối với Campuchia trong giai đoạn hiện nay. Bộ trưởng Mam Bun Heng đánh giá cao sự chia sẻ, giúp đỡ to lớn cả về vật chất và tinh thần của chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Campuchia trong thời gian qua, trong đó có nhiều chuyến hàng thiết bị, vật tư y tế và cả tài chính đã giúp Campuchia ứng phó với dịch bệnh có hiệu quả. Phía Campuchia mong muốn hai nước tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết, tăng cường hợp tác hơn nữa và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Việt Nam để cả hai nước cùng nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Số vật tư, thiết bị y tế bàn giao lần này là đợt hỗ trợ chính thức thứ ba của chính phủ Việt Nam giúp chính phủ Campuchia ứng phó dịch Covid-19. Trước đó, vào tháng 4/2020 và tháng 4/2021, phía Việt Nam đã trao tặng Campuchia nhiều vật tư, thiết bị y tế gồm hệ thống xét nghiệm và sinh phẩm xét nghiệm Covid-19, quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn và các khoản hỗ trợ tài chính trị giá 500.000 USD./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG