Unable to connect to the remote server Đại sứ Mỹ Nina Hachigian đề cao quan hệ hợp tác với ASEAN
04/11/2014 - Lượt xem: 2404
Ngày 3/11, Đại sứ mới của Mỹ tại Hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), bà Nina Hachigian đã trình thư ủy nhiệm lên Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh.

 

Đại sứ Mỹ tại ASEAN Nina Hachigian. (Nguồn: armenianchurchwd.com)

Phát biểu trong lễ trình thư ủy nhiệm tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta, Đại sứ Hachigian nhấn mạnh rằng Mỹ rất coi trọng mối quan hệ với ASEAN và mong muốn một ASEAN hội nhập và vững mạnh, đồng thời bày tỏ niềm vinh dự cá nhân được làm đại diện nước Mỹ tại một khu vực hết sức quan trọng của thế giới.

Đại sứ Hachigian cũng khẳng định bà luôn sẵn sàng hợp tác với ASEAN, Ban thư ký ASEAN cũng như các nước thành viên ASEAN trong một loạt các chương trình hợp tác, trong đó có Sáng kiến các nhà lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) và biến đổi khí hậu.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã chúc mừng Đại sứ Hachigian và đánh giá cao cam kết mạnh mẽ của Mỹ đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời nhấn mạnh việc Mỹ tăng cường quan hệ với ASEAN đã góp phần đáng kể tạo ra một môi trường khu vực thuận lợi cho hòa bình, ổn định và phát triển.

Tổng Thư ký Lê Lương Minh cũng khẳng định cam kết của Ban thư ký ASEAN hỗ trợ các nước thành viên ASEAN và Mỹ trong việc xây dựng một kế hoạch hành động chung, toàn diện, định hướng sau năm 2015 và xa hơn nữa.

Cả Đại sứ Hachigian và Tổng Thư ký Lê Lương Minh đều kỳ vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Đông Á sắp tới sẽ thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác và mối quan hệ song phương.

Mỹ là đối tác đối thoại của ASEAN từ năm 1977. Từ đó đến nay, Mỹ đã tích cực duy trì và thúc đẩy sự hợp tác này, trong đó có việc bổ nhiệm Đại sứ ngoài ASEAN đầu tiên tại ASEAN năm 2008 và thành lập phái đoàn đại diện thường trực Mỹ tại ASEAN ở Jakarta năm 2009.

Trước khi được bổ nhiệm, Đại sứ Hachigian là một thành viên cao cấp tại Trung tâm Tiến bộ Mỹ. Bà là tác giả của nhiều cuốn sách, báo cáo và bài viết, và từng làm việc trong Hội đồng An ninh quốc gia tại Nhà Trắng./.

(Theo Vietnam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG