Unable to connect to the remote server Lào kỷ niệm 95 năm ngày sinh Chủ tịch Caysone Phomvihane
14/12/2015 - Lượt xem: 2466
Sáng 13/12, tại tỉnh Savannakhet, quê hương của Chủ tịch Caysone Phomvihane, đã diễn ra lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 95 năm ngày sinh nhà lãnh tụ vĩ đại và muôn vàn kính yêu của nhân dân các dân tộc Lào. Đây là một trong nhiều hoạt động diễn ra nhằm kỷ niệm ngày lễ trọng đại này tại Lào.

 

Quang cảnh buổi lệ kỷ niệm. (Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)
Tham dự lễ mít tinh có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHDCND Lào Somsavad Lengsavath, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Somdy Duongdy; Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Savannakhet, Suphane Keomisay cùng đông đảo các quan chức lãnh đạo tỉnh, cán bộ và nhân dân các dân tộc Lào.
Trong diễn văn tại lễ mít tinh, ông Suphane Keomisay, Bí thư tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Xavanakhet đã bày tỏ lòng biết ơn và tự hào về những công lao to lớn của Chủ tịch Caysone Phomvihane đối với đất nước và dân tộc Lào. 
Ông khẳng định, Chủ tịch Caysone Phomvihane là vị anh hùng vĩ đại của dân tộc, nhà lãnh đạo cách mạng dũng cảm, tài ba và kính yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, người đã lãnh đạo xây dựng Đảng, lực lượng vũ trang và Nhà nước dân chủ nhân dân Lào.
Diễn văn đã nêu bật thân thế, sự nghiệp, quá trình hoạt động cách mạng cũng như đạo đức cách mạng của Chủ tịch Caysone Phomvihane, khẳng định Chủ tịch Caysone Phomvihane là nhà chiến lược, chiến thuật tài ba nhất trong thời đại mới của dân tộc Lào, là vị anh hùng vĩ đại của dân tộc Lào, là người kế tục của Đảng Cộng sản Đông Dương, và là người đã lãnh đạo cuộc kháng chiến trường kỳ đi đến thắng lợi cuối cùng.
(Ảnh: Phạm Kiên/Vietnam+)

Ông Suphan Keomisay nhấn mạnh, tiếp tục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước và lý tưởng cao cả của Caysone Phomvihane, Đảng, Nhà nước Lào nói chung và Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân tỉnh Savannakhet nói riêng nguyện sẽ tiếp tục kế thừa, vun đắp và không ngừng học tập theo tấm gương của Chủ tịch Caysone Phomvihane, biến lý tưởng của Người thành hiện thực và mãi trường tồn cùng với sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân Lào.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Chủ tịch Caysone Phomvihan, ngoài tỉnh Savanakhet, Đảng và Nhà nước Lào đã và đang tổ chức nhiều hoạt động ở Viengsay - căn cứ cách mạng cũ thuộc tỉnh Houaphanh, nơi Chủ tịch Kaysone Phomvihan từng sống, chiến đấu và hoạt động nhiều năm./.

(Theo Vietnam+)

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG