Unable to connect to the remote server Lào tổ chức tiếp khách nhân dịp quốc khánh lần thứ 39
02/12/2014 - Lượt xem: 9489
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 1/12, tại thủ đô Vientiane, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone đã tổ chức tiếp khách quốc tế nhân kỷ niệm lần thứ 39 Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào.

 

Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone. (Nguồn: Hoàng Chương/Vietnam+)

Các vị khách quốc tế đã chúc mừng Quốc khánh của Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào và tin tưởng nhân dân Lào sẽ giành được nhiều thành tựu hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, hoàn thành mục tiêu Nhà nước đã đề ra.

Thay mặt Nhà nước, Chính phủ Lào, Chủ tịch Choummaly Sayasone phát biểu bày tỏ hân hạnh được đón tiếp các vị khách Ngoại giao đoàn và đại diện các tổ chức quốc tế đang công tác tại Lào nhân kỷ niệm lần thứ 39 Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào và đón chào năm mới 2015 sắp đến.

Chủ tịch chân thành cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Ngoại giao đoàn và đại diện các tổ chức quốc tế dành cho đất nước và nhân dân Lào nhân sự kiện có ý nghĩa quan trọng này, thể hiện tình hữu nghị thân thiết và sự hợp tác tốt đẹp giữa các nước, các tổ chức với Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào.

Chủ tịch Choummaly Sayasone nhấn mạnh năm 2014 là năm mà toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào ra sức nỗ lực trong công cuộc phát triển đất nước và đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong nhiều lĩnh vực.

Đất nước Lào tiếp tục giữ vững ổn định chính trị, an ninh, trật tự xã hội. Tỷ lệ tăng trưởng GDP đạt 7,5%, mức tương đối cao so với năm 2013. Bên cạnh đó, các lĩnh vực giáo dục, văn hóa-xã hội cũng đạt kết quả tốt đẹp.

Đời sống của nhân dân đươc cải thiện, GDP bình quân đầu người hiện ở mức 1.692 USD/năm. Công tác giảm nghèo đạt tiến bộ đáng kể, góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trong cả nước xuống còn 8,11%.

Lào cũng đã mở rộng quan hệ quốc tế và đạt kết quả đáng kể. Tất cả những thành tích trên là nền tảng vững chắc để Lào tiếp tục thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển 5 năm lần thứ bảy trong giai đoạn cuối.

Chủ tịch Choummaly Sayasone cảm ơn Đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế ở Lào, chính phủ và nhân dân các nước cũng như các tổ chức quốc tế đã tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ Lào trong nỗ lực hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế và xã hội trong những năm qua.

Chủ tịch Choummaly Sayasone cho biết năm 2015 sẽ là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ bảy này và các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ.

Đây cũng là năm Lào gia nhập Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây thực sự là một nhiệm vụ khó khăn đối với Lào. Tuy nhiên, Đảng và Chính phủ Lào tin rằng Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào sẽ tiếp tục đạt được những thành công to lớn hơn bởi toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào, Đảng và Chính phủ sẽ tiến hành chiến dịch rộng khắp trong cả nước nhằm tăng cường hơn nữa tinh thần yêu nước và đẩy mạnh phát triển đất nước để tiến tới kỷ niệm lần thứ 60 ngày thành lập Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và lần thứ 40 ngày thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào.

Mặt khác, Lào hy vọng sự đóng góp quan trọng của quốc tế sẽ càng gia tăng bởi Lào tiếp tục thực hiện chính sách đối ngoại hòa bình, độc lập, hữu nghị và hợp tác phát triển.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và toàn thể nhân dân các bộ tộc Lào và nhân danh cá nhân, Chủ tịch Choummaly Sayasone chúc Đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức quốc tế tại Lào sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong nhiệm vụ cao cả của mình; chúc thế giới tiếp tục có nền hòa bình bền vững, hữu nghị và hợp tác phát triển./.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG