Unable to connect to the remote server Philippines siết chặt quy định cấp phép lao động cho người nước ngoài
15/07/2019 - Lượt xem: 1500
Bộ Lao động và Việc làm Philippines (DOLE) cho biết chính phủ nước này đang nghiên cứu áp dụng thêm những quy định bổ sung đối với người lao động nước ngoài có ý định làm việc tại đây.

Bộ Lao động và Việc làm Philippines (DOLE) cho biết chính phủ nước này đang nghiên cứu áp dụng thêm những quy định bổ sung đối với người lao động nước ngoài có ý định làm việc tại đây.

Phóng viên TTXVN tại Đông Nam Á dẫn lời bà Dominique Tutay, giám đốc Cục Việc làm địa phương thuộc DOLE, nêu rõ ngoài những yêu cầu hiện hành, người nước ngoài muốn làm việc tại Philippines còn phải có "Chứng nhận không phản đối” (CNO) do DOLE cấp.

Theo bà Tutay, Tổng thống Philippies Rodrigo Duterte yêu cầu bổ sung quy định mới này nhằm góp phần ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố. Ông Duterte cho rằng Philippines đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh xuất phát từ việc các cá nhân có tư tưởng thù địch tìm cách xâm nhập nước này.

Bà Tutay cũng nêu rõ, ngoại trừ Bộ Tư pháp, tất cả các cơ quan khác của chính phủ Philippines có chức năng cấp thị thực hoặc giấy phép liên quan đến việc làm cho người nước ngoài đều phải yêu cầu người lao động có CNO. Tuy nhiên, việc được cấp chứng nhận này không có nghĩa là người lao động nước ngoài tự động được chấp thuận làm việc tại Philippines.

Mới đây, các cơ quan chính phủ của Philippines, trong đó có Cơ quan Điều phối tình báo quốc gia, đã ký một bản ghi nhớ, trong đó có nội dung thành lập một nhóm làm việc kỹ thuật để phát triển một bộ cơ sở dữ liệu về tất cả các lao động nước ngoài được thuê tại Philippines. Theo đó, hằng tháng, các cơ quan trên sẽ gửi báo cáo tới DOLE để tập hợp dữ liệu./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG