Unable to connect to the remote server Reuters: Philippines cấm hai thượng nghị sỹ Mỹ nhập cảnh
28/12/2019 - Lượt xem: 1467
Tổng thống Philippines sẽ đặt ra yêu cầu đối với các công dân Mỹ xin thị thực nếu bất kỳ quan chức Philippines nào liên quan tới vụ bắt giữ thượng nghị sỹ Leila de Lima bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ.
Reuters: Philippines cam hai thuong nghi sy My nhap canh hinh anh 1
Thượng nghị sỹ Mỹ Richard Durbin. (Nguồn: Reuters)

Theo Reuters, người phát ngôn Tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo ngày 27/12 tuyên bố, Philippines đã cấm hai thượng nghị sỹ Mỹ nhập cảnh và sẽ thắt chặt hạn chế nhập cảnh đối với các công dân Mỹ, nếu Washington thực thi các lệnh trừng phạt liên quan đến việc bắt giam một nhà phê bình Chính phủ Manila.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte sẽ đặt ra yêu cầu đối với các công dân Mỹ xin thị thực nếu bất kỳ quan chức Philippines nào liên quan tới vụ bắt giữ thượng nghị sỹ Leila de Lima bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ, theo yêu cầu của các thượng nghị sỹ Mỹ Richard Durbin và Patrick Leahy.

Động thái của Tổng thống Duterte được đưa ra sau khi Quốc hội Mỹ thông qua gói ngân sách 2020, trong đó bao gồm một điều khoản do các thượng nghị sỹ đưa ra, chống lại bất kỳ ai liên quan tới việc giam giữ thượng nghị sỹ De Lima, người bị cáo buộc phạm tội liên quan tới ma túy vào đầu năm 2017, sau khi bà dẫn đầu một cuộc điều tra nhằm vào hành động giết người hàng loạt trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy của Tổng thống Duterte.

Phát biểu tại một cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Panelo nêu rõ: "Chúng tôi sẽ không ngồi yên nếu họ (Mỹ) tiếp tục can thiệp vào các tiến trình của chúng tôi như một nhà nước chủ quyền."

Theo ông Panelo, việc Mỹ hạn chế nhập cảnh do vụ bắt giữ thượng nghị sỹ De Lima là vô nghĩa do bà không bị giam một cách trái pháp luật mà chỉ bị giam để chờ xét xử./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG