Unable to connect to the remote server Thái Lan chuẩn bị cho Lễ Đăng quang của Nhà vua Rama X
25/04/2019 - Lượt xem: 1809
Quảng trường Sanam Luang và các khu vực dọc theo tường rào của Hoàng cung sẽ mở cửa cho công chúng đến theo dõi các nghi thức Hoàng gia trong hai ngày 5-6/5.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, nhà chức trách Thái Lan ước tính sẽ có hơn 200.000 người tới dự các buổi lễ trong dịp Đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn - Rama X vào tháng Năm này.

Giám đốc Văn phòng Chiến lược Cảnh sát, Trung tướng Kraiboon Suadsong, cho biết Quảng trường Sanam Luang và các khu vực dọc theo tường rào của Hoàng cung sẽ mở cửa cho công chúng đến theo dõi các nghi thức Hoàng gia trong hai ngày 5-6/5.

Để chuẩn bị cho Lễ Đăng quang của Nhà vua, chính quyền thành phố Bangkok đã thành lập 12 ủy ban nhằm đảm bảo cung cấp thức ăn, nước uống và vệ sinh công cộng cho người dân.

Các khu bếp lưu động sẽ được lắp đặt tại 6 địa điểm, trong đó có Lan Khon Muang Plaza ở đối diện Tòa thị chính và Bảo tàng Siam trên đường Sanam Chai Road ở gần Hoàng cung, để cung cấp thức ăn miễn phí.

Chính quyền cũng chuẩn bị 80 téc nước sạch và 8 xe chở nước lưu động để phục vụ người dân, đồng thời kêu gọi khu vực tư nhân phân phát nước uống miễn phí ở 90 điểm khác.

Thành phố còn huy động 48 nhà vệ sinh lưu động và yêu cầu các tòa nhà của chính phủ mở cửa khu vệ sinh cho người dân sử dụng khi tới chứng kiến các buổi lễ.

Ngoài ra, những ai muốn ngủ lại qua đêm có thể đến Khu thể thao Kilawet thuộc Trung tâm Thanh niên Thái Lan-Nhật Bản, nơi sẵn tiện nghi để có thể phục vụ khoảng 1.000 người.

Hoàng Thái tử Maha Vajiralongkorn được suy tôn làm Vua sau khi Nhà vua Bhumibol Adulyadej - Rama IX qua đời ngày 13/10/2016 ở tuổi 88, trở thành vị vua thứ 10 của triều đại Chakri có lịch sử 234 năm ở Thái Lan.

Hoàng gia Thái Lan công bố Nhà vua Rama X đã phê chuẩn thời điểm tổ chức Lễ Đăng quang trong 3 ngày, từ ngày 4-6/5.

Nhân dịp đăng quang của Nhà vua Rama X, Sở đúc tiền Hoàng gia Thái Lan đã cho ra mắt đồng tiền xu kỷ niệm có giá trị lớn nhất từ trước tới nay là 1 triệu baht.

Đồng tiền xu này được chế tác đặc biệt từ bạch kim với tiêu chuẩn khắt khe nhất, nhưng mệnh giá sẽ không được khắc trên bề mặt và sẽ chỉ có 1.000 đồng tiền loại này được phát hành.

Ngoài ra, Sở đúc tiền Hoàng gia còn phát hành các bộ tiền xu kỷ niệm khác được làm bằng đồng, bạc đen và vàng có giá trị 3.000, 5.000 và 19.000 baht mỗi loại./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG