Unable to connect to the remote server Trung Quốc, Myanmar cam kết duy trì quan hệ láng giềng gần gũi
20/06/2018 - Lượt xem: 2822
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi đã tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa thảo luận về mối quan hệ song phương.
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi (phải) có cuộc gặp với Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa. (Nguồn: THX/TTXVN)


Phát biểu trong cuộc gặp diễn ra ngày 15/6 tại thủ đô Nay Pi Taw, Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa nhấn mạnh Trung Quốc và Myanmar là hai nước láng giếng có mối quan hệ hữu nghị gần gũi.

Theo ông, trong những năm gần đây, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đã có những bước phát triển tích cực.

Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa khẳng định Trung Quốc sẵn sàng tăng cường sự tin tưởng chiến lược lẫn nhau và mong muốn hai nước tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong những vấn đề liên quan đến lợi ích.

Trong khi đó, theo Cố vấn Nhà nước Suu Kyi, Myanmar hoan nghênh những thành tựu nổi bật của Trung Quốc, và đánh giá cao sự hỗ trợ của Bắc Kinh đối với tiến trình hòa bình và phát triển kinh tế của Myanmar.

Bà nhấn mạnh Myanmar hy vọng duy trì đối thoại chặt chẽ với Trung Quốc, đảm bảo ổn định biên giới và giữ động lực cho sự phát triển của quan hệ song phương.

Cũng trong ngày 15/6, Bộ trưởng Ngụy Phụng Hòa sẽ có cuộc gặp với Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Myanmar, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG