Unable to connect to the remote server Việt Nam trao trang thiết bị y tế hỗ trợ Lào, Campuchia chống COVID-19
05/04/2020 - Lượt xem: 2607
Các trang thiết bị y tế mà Việt Nam hỗ trợ Lào và Campuchia bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch COVID-19.
Viet Nam trao trang thiet bi y te ho tro Lao, Campuchia chong COVID-19 hinh anh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) trao biểu trưng thiết bị y tế cho Đại sứ Lào tại Việt Nam Sengphet Houngboungnuang. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 3/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã tiến hành trao tượng trưng trang thiết bị y tế, là quà của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia để hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19, trị giá hơn 7 tỷ đồng, cho mỗi nước.

Các trang thiết bị y tế này bao gồm quần áo bảo hộ, khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch COVID-19.

Phát biểu tại các buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng khẳng định Việt Nam và Lào, Campuchia là các nước láng giềng có quan hệ hữu nghị đặc biệt, luôn kề vai sát cánh bên nhau trong mọi hoàn cảnh.

Do vậy, cũng là nước chịu ảnh hưởng nặng của COVID-19 nhưng Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã quyết định trao tặng Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia các trang thiết bị y tế nói trên.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh dù có thể chưa phải là nhiều so với nhu cầu hiện nay của Lào, Campuchia, nhưng đây là những gì tốt nhất mà Chính phủ Việt Nam có thể thu xếp trong bối cảnh Việt Nam cũng đang có nhu cầu rất lớn về các trang thiết bị, vật tư y tế để phòng, chống dịch bệnh, hy vọng sự giúp đỡ sẽ góp phần động viên, giúp đỡ nhân dân Lào và Campuchia anh em vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng để nghị Chính phủ Lào, Campuchia tiếp tục tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại sở tại yên tâm ổn định cuộc sống và được tiếp cận các điều kiện y tế cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cũng bày tỏ tin tưởng Lào, Campuchia sẽ cùng Việt Nam và các nước ASEAN khác nỗ lực đoàn kết, hỗ trợ nhau sớm đẩy lùi dịch bệnh như tinh thần Tuyên bố Chủ tịch ASEAN về phòng, chống dịch COVID-19.

Đại sứ Lào Sengphet Houngboungnuang và Đại sứ Campuchia Chay Navuth bày tỏ xúc động, cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ chí tình dành cho Chính phủ và nhân dân Lào, Chính phủ và nhân dân Campuchia trong lúc khó khăn; cho đây là biểu hiện sinh động của truyền thống quý báu giúp đỡ lẫn nhau, tương thân tương ái trong hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Viet Nam trao trang thiet bi y te ho tro Lao, Campuchia chong COVID-19 hinh anh 2
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng (bên phải) trao tặng biểu trưng thiết bị y tế cho Đại sứ Campuchia tại Việt Nam Chay Navuth. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Các Đại sứ nhấn mạnh số thiết bị y tế này không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp Lào, Campuchia vượt qua giai đoạn khó khăn này; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam nhằm bảo đảm tốt nhất các lợi ích của cộng đồng người Việt tại Lào, Campuchia, đồng thời nỗ lực bảo đảm việc thông thương hàng hóa dọc biên giới giữa Lào với Việt Nam và Campuchia với Việt Nam.

Các buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang trọng, thân tình. Các thiết bị y tế nói trên đang được khẩn trương vận chuyển đến thủ đô của Lào và Campuchia./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/viet-nam-trao-trang-thiet-bi-y-te-ho-tro-lao-campuchia-chong-covid19/632319.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG