Unable to connect to the remote server Đoàn Đảng Cộng sản Việt Nam dự Cuộc gặp Quốc tế các đảng cộng sản
21/10/2019 - Lượt xem: 5606
Trong tham luận tại cuộc gặp, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh chủ trương tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống gắn bó với lực lượng cộng sản, công nhân quốc tế.

  •  

 
 
Quang cảnh cuộc gặp. (Ảnh: TTXVN phát)
 
Trong các ngày 18-20/10, tại thành phố Izmia của Thổ Nhĩ Kỳ, Cuộc gặp Quốc tế các đảng cộng sản và công nhân (IMWCP) lần thứ 21 đã diễn ra, với sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 74 đảng cộng sản, công nhân đến từ 58 quốc gia trên thế giới.
 
Cuộc gặp năm nay do đảng Cộng sản Thổ Nhĩ Kỳ và đảng Cộng sản Hy Lạp phối hợp đăng cai tổ chức với chủ đề “Kỷ niệm 100 năm thành lập Quốc tế Cộng sản: Cuộc đấu tranh vì hòa bình và chủ nghĩa xã hội tiếp tục diễn ra.”
 
Các đảng dự IMCWP lần thứ 21 nhấn mạnh ý nghĩa, giá trị của Quốc tế Cộng sản (Comintern) đối với lực lượng cộng sản và công nhân giai đoạn những thập niên đầu thế kỷ XX, cũng như những bài học kinh nghiệm cho cuộc đấu tranh của người cộng sản trong giai đoạn hiện nay.
 
Các đảng cũng cho rằng việc kiên định chủ nghĩa Marx-Lenin là nhân tố tiên quyết góp phần định hướng cho cuộc đấu tranh của các đảng cộng sản và công nhân ngày nay.
 
Đồng thời, các đảng khẳng định đoàn kết quốc tế là điều kiện quan trọng để tạo nên sức mạnh tập thể, đưa sự nghiệp cách mạng của quần chúng nhân dân đi tới thắng lợi cuối cùng.
 
Các đại biểu cho rằng chủ nghĩa tư bản chưa thể giải quyết được các mâu thuẫn nội tại ngày càng gay gắt và có thể sẽ sớm bước vào một chu kỳ khủng hoảng mới thời gian tới. Vì vậy, các đảng cộng sản và công nhân cần tiếp tục củng cố lực lượng, tăng cường phối hợp hành động để gia tăng toàn diện cuộc đấu tranh bảo vệ các quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân lao động.
 
Các đảng đã trao đổi về tình hình hoạt động, kết quả hoạt động đấu tranh thời gian qua, thảo luận các nhiệm vụ đặt ra cho các đảng cộng sản và công nhân thời gian tới.
 
Cuộc gặp nhất trí thông qua "Lời kêu gọi chung," thể hiện tiếng nói đoàn kết của lực lượng cộng sản, công nhân trong bối cảnh hiện nay.
 
Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã tích cực tham gia các phiên thảo luận toàn thể trong khuôn khổ cuộc gặp.
 
Trong tham luận tại cuộc gặp, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam nhấn mạnh chủ trương tăng cường quan hệ hữu nghị, truyền thống gắn bó với lực lượng cộng sản, công nhân quốc tế; bày tỏ sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm, các vấn đề lý luận và thực tiễn trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội với các đảng.
 
Bên lề các phiên họp toàn thể, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam đã gặp và làm việc với lãnh đạo đảng Cộng sản Thổ Nhĩ Kỳ, đảng Cộng sản Hy Lạp và nhiều lãnh đạo các chính đảng nhằm thảo luận và thúc đẩy hợp tác giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với các chính đảng thời gian tới; trao đổi nhiều vấn đề khu vực và quốc tế.
 
Các đảng đều nhấn mạnh sự cần thiết phải giải quyết các tranh chấp tại khu vực bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.
 
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG