Unable to connect to the remote server Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng: Kiểm tra chương trình MTQG năm 2017 tại huyện Chư Prông
09/01/2018 - Lượt xem: 3053
Chiều 8-1, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Đại tá Phạm Văn Nam-Phó Cục trưởng Cục Kinh tế Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Chư Prông về việc kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các Chương trình MTQG năm 2017.
Ảnh:L.N
Ảnh:L.N

Sau khi đi kiểm tra thực tế tại xã Ia Drang về công tác thực hiện các chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới (NTM) và chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2017, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng đã làm việc với UBND huyện Chư Prông về các nội dung trên.

Báo cáo với Đoàn công tác Bộ Quốc phòng, năm 2017 huyện Chư Prông đã triển khai hiệu quả các trương trình MTQG năm 2017. Cụ thể, đối với chương trình MTQG năm 2017 huyện Chư Prông có tổng vốn đầu tư hơn 34 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn Trung ương và ngân sách tỉnh là hơn 27,6 tỷ đồng; vốn ngân sách huyện hơn 2,3 tỷ đồng; vốn huy động khác gần 4 tỷ đồng. Đến thời điểm này tổng vốn giải ngân các chương trình MTQG hơn 8 tỷ đồng (chương trình MTQG giảm nghèo bền vững gần 2,4 tỷ đồng, chương trình xây dựng NTM hơn 5,6 tỷ đồng). Đối với chương trình MTQG về xây dựng NTM, hiện toàn huyện có 3 xã đạt 19 tiêu chí, 1 xã đạt 15 tiêu chí, 1 xã đạt 14 tiêu chí và 14 xã đạt từ 5-9 tiêu chí. Đối với chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, hiện toàn huyện còn 3.522 hộ nghèo (chiếm 12,16%), giảm 2,02 so với năm 2016.

Đồng thời, với mục tiêu năm 2018 có thêm một xã đạt chuẩn NTM và giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9,16% nên UBND huyện Chư Prông đã đề xuất kiến nghị với Đoàn công tác Bộ Quốc phòng để báo cáo với cấp có thẩm quyền, thời gian tới cần tăng nguồn lực đầu tư cho các chương trình MTQG trên địa bàn, tạo điều kiện giảm nghèo, tăng thu nhập cho người dân. Đặc biệt, đối với chương trình xây dựng NTM cần bố trí thêm kinh phí cho các xã để xã sớm hoàn thành đạt chuẩn NTM theo lộ trình.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG