Unable to connect to the remote server Tp Pleiku: Quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu tất cả các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017.
02/12/2016 - Lượt xem: 6329
Cùng với sự vào cuộc của các cấp các ngành, Đảng bộ Thành phố Pleiku quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới thêm 02 xã (xã Gào và xã Ia Kênh), nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 08/9 xã thuộc thành phố trong năm 2017.

Đồng chí Trịnh Duy Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đăng Vũ

Trong phần phát biểu trước Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XV), đồng chí Trịnh Duy Thuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Pleiku đã nhấn mạnh, hiện tại thành phố có tất cả 09 xã và đã có 06 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, còn lại 03 xã (xã Gào, xã Ia Kênh và xã Chư Á).

Theo lộ trình đến năm 2017 sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới đối với các xã Gào và Ia Kênh, còn xã Chư Á sẽ đạt trong năm 2018. Trong sự nỗ lực thực hiện điều đó, thành phố Pleiku cũng đã phân công cho các ngành, các đơn vị theo dõi sát sao từng tiêu chí của nông thôn mới. Trong đó,  Tp. Pleiku cũng gặp không ít vướng mắc trong việc đạt chuẩn nông thôn mới, với gần 30.000 dân là đồng bào dân tộc thiểu số; tuy nhiên, về nguồn lực và các điều kiện khác thì có nhiều thuận lợi.

Trong công tác chỉnh trang đô thị, thành phố cũng đã có nhiều cố gắng tập trung nhiều nguồn lực cho chỉnh trang đô thị, kinh phí cho công tác chỉnh trang đô thị có nhiều hạn chế. Từ năm 2011 đến nay thành phố đã giải tỏa, mở rộng trên 29 tuyến đường; xây dựng bó vỉa, cống thoát nước... người dân cũng hiến đất làm công trình, có trên 2.000 hộ hiến đất, thực hiện giải tỏa 19.400m2 đất, đó là sự đồng tình cao của nhân dân đối với Nghị quyết 05 của Đảng bộ Thành phố Pleiku (khóa XI), đã có gần 200 hộ tháo gỡ với diện tích gần 3000m2 nhà.

Trong năm 2016, thành phố đã đầu tư 2,8 tỷ đồng để trồng cây xanh ở 05 tuyến đường, thực hiện trồng cây kiên cố với chiều cao các cây từ 5-6m, đường kính từ 10 -12cm, có khung bảo vệ chống đỡ. Dự kiến năm 2017 sẽ bố trí 10 tỷ đồng để tiếp tục trồng cây xanh trong thành phố.

Triển khai thực hiện thí điểm đỗ xe vào các ngày chẵn – lẻ trên 03 tuyến đường (đường Nguyễn Du, Nguyễn Thái Học và Tăng Bạt Hổ), tiếp theo nhân rộng lên 07 tuyến. Đồng chí Bí thư Thành ủy Pleiku cũng mong được sự quan tâm ủng hộ của các cấp các ngành để thành phố thực hiện triển khai được đi vào nền nếp và tiếp tục nhân rộng thêm một số tuyến đường. Bên cạnh đó, thành phố Pleiku cũng đã ban hành chỉ thị về tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng để ngăn chặn tình trạng lấn chiếm kinh doanh, xây dựng trái phép. Toàn thành phố xây dựng đề án nếp sống văn minh đô thị, kiện toàn, củng cố lực lượng kiểm tra xử lý trật tự đô thị từ cấp thành phố đến cấp xã phường.

Về triển khai các dự án lớn trên địa bàn thành phố, tiến độ triển khai chậm so với yêu cầu, nguyên nhân do tình trạng mưa kéo dài, khi triển khai đào cống thoát nước gặp phải đường cáp ngầm, cáp điện đèn giao thông..., về phía thành phố Pleiku cũng đã đôn đốc, nhắc nhở các cơ quan đơn vị liên quan, các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Hiện tại, dự án mở rộng đường Hùng Vương, mở rộng hệ thống thoát nước giai đoạn hai đạt 70% khối lượng, cam kết trong tháng 12 sẽ hoàn thành để nhân dân đón Tết Nguyên đán.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG